Bác sĩ tư vấn (24/7) (028) 3925 0400 - 0938 488 099

Thời gian làm việc 08:00 sáng - 18:30 tối

Tin tức

Nơi sắc đẹp Việt tỏa sáng

9 loại thực phẩm đẩy lùi nguy cơ ung thư

Việc ăn uống và sinh hoạt có tầm quan trọng rất lớn với sức khỏe con người và cả nguy cơ ung thư. Các thực phẩm nhiều chất béo chuyển hóa, các thực phẩm muối chua hay hun khói… Có thể có tác động xấu đến sức khỏe của bạn và gia tăng nguy cơ ung thư nếu tiêu thụ trong thời gian dài. Trong khi đó, những thực phẩm dưới đây sẽ ngừa nguy cơ ung thư giúp bạn có được sức khỏe bền vững. Cùng Á Đông tìm hiểu nhé!

Khoai lang- thực phẩm hàng đầu ngăn ngừa ung thư sớm

Khoai lang được coi là thực phẩm có khả năng đẩy lùi nguy cơ ung thư tốt nhất. Loại thực phẩm này có chứa glycolipid chống ung thư bằng cách ức chế sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể. Tiêu thụ khoai lang thường xuyên sẽ nâng cao miễn dịch cho cơ thế và ức chế tế bào gây ung thư.

Nhờ những tác dụng hữu hiệu của khoai lang, loại thực phẩm này được đưa vào một trong số 20 loại thực phẩm chống ung thư hàng đầu, theo công bố của Trung tâm Ung thư Nhật Bản. Khoai lang có thể được sử dụng trong rất nhiều bữa ăn hàng ngày như bữa sáng, bữa xế, bữa ăn eat clean giảm cân; khoai lang có hương vị rất thơm ngon và dễ ăn, dễ kết hợp với các nguyên liệu khác.

Khoai lang - thực phẩm hàng đầu ngăn ngừa ung thư sớm (nguồn internet)

Khoai lang – thực phẩm hàng đầu ngăn ngừa ung thư sớm (nguồn internet)

Cà rốt

Được biết đến là loại rau củ giàu β-caroten, cà rốt rất tốt cho việc cải thiện thị lực ở mắt; không những vậy cà rốt còn giàu vitamin và chất xơ rất tốt cho cơ thể. Bên cạnh lợi ích to lớn đó, đây còn là loại thực phẩm không thể thiếu giúp đẩy lùi nguy cơ ung thư từ sớm. β-caroten là loại hoạt chất nếu cơ thể thiếu sẽ dễ mắc bệnh ung thư, bởi loại chất này có đặc tính chống oxy hóa và giúp loại bỏ những tế bào đột biến gây ung thư.

Cà chua

Lycoρene là loại chất có rất nhiều trong trái cà chua chín. Loại dưỡng chất này không chỉ tốt cho da mà còn có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư với cơ chế giống như β-cαɾoɫeп trong cà rốt. Loại chất này sẽ chống oxy hóa và ngăn ngừa nguy cơ nhiều loại bệnh ung thư.

Yến mạch

Yến mạch là loại hạt thô giàu chất xơ rất quen thuộc trong bữa sáng hàng ngày, bữa sáng giảm cân. Thật bất ngờ là loại chất này cũng có thể giúp bạn đẩy lùi nguy cơ ung thư trực tràng: yến mạch sẽ hấp thụ chất béo dư thừa trong đường ruột, thúc đẩy nhu động ruột và nhờ đó bảo vệ cơ thể bạn khỏi ung thư trực tràng.

Tỏi

Tỏi là loại thực phẩm không thể không nhắc đến khi nói tơi điều trị bệnh ung thư. Đây là loại thực phẩm có thể nhiều bạn không thích, thấy khó ăn nhưng tác dụng của nó thì không thể phủ nhận. Tỏi có chứa allicin, loại chất ngày vừa giúp tiêu diệt vi khuẩn Helicobacter pylori. Giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Tỏi cũng chứa lượng lớn vi lượng selen giúp chống lại quá trình oxy hóa.

Tỏi đã quá nổi tiếng trong việc ngăn ngừa ung thư hiệu quả (nguồn internet)

Tỏi đã quá nổi tiếng trong việc ngăn ngừa ung thư hiệu quả (nguồn internet)

Nấm hương

Nấm hương là thực phẩm phổ biến trong mâm cơm hàng ngày của người Việt Nam. Nhưng có thể ít ai biết nó có tác dụng ngăn ngừa ung thư. Nấm hương rất giàu lentinan giúp tăng cương miễn dịch và ngăn chặn nguy cơ ung thư hiệu quả.

Bông cải xanh

Nghiên cứu khoa học mới đây đã cho thấy trong loại thực phẩm này có phân tử 3-indolecarbinol (I3C). Có khả năng ngăn ngừa và cản trở sự hình thành khối u. Bông cải xanh có thể được chế biến thành nhiều món salad, ăn kèm các món pasta, cá hồi, úc gà nướng… hoặc chế biến trong các món canh, món xào theo kiểu Việt Nam.

Hành tây

Hành tây cũng là loại thực phẩm chứa nhiều allicin giống như tỏi. Vì vậy, nó cũng có cơ chế ngăn ngừa ung thư tương tự. Hành tây có thể được sử dụng trong rất nhiều món ăn như các món xào, món nướng, salad…

Măng tây

Một trong những loại thực phẩm đẩy lùi nguy cơ ung thư khác phải kể đến măng tây. Loại thực phẩm này cũng chứa nguyên tố vi lượng selen giống như tỏi. Giúp làm chậm quá trình oxy hóa và ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Măng tây có vẻ là loại thực phẩm hơi lạ lẫm đối với người Việt. Tuy vậy bạn nên ăn thử loại rau này với các món ăn như thịt cuốn măng tây, măng tây xào, salad măng tây. Măng tây ăn kèm cá hồi áp chảo hay thịt steak…

Măng tây đang dần phổ biến trong các bữa ăn thường ngày của người Việt (nguồn internet)

Măng tây đang dần phổ biến trong các bữa ăn thường ngày của người Việt (nguồn internet)

Trên đây là những loại thực phẩm đẩy lùi nguy cơ ung thư sớm. Mà bạn nên sử dụng lâu dài trong các bữa ăn hàng ngày để thấy được hiệu quả cải thiện sức khỏe. Chúc bạn và gia đình luôn giữ sức khỏe tốt!