Bác sĩ tư vấn (24/7) (028) 3925 0400 - 0938 488 099

Thời gian làm việc 08:00 sáng - 18:30 tối

Tin tức

Nơi sắc đẹp Việt tỏa sáng

Bí quyết chăm sóc đôi tay mãi trẻ theo năm tháng

“Đôi tay ta làm nên tất cả” Câu nói này không chỉ nói lên sưc mạnh của đôi bàn tay mà còn mang ý nghĩa nhắc nhở: Hãy yêu thương và chăm sóc đôi bàn tay của mình. Một đôi tay đẹp sẽ làm nên những việc lớn. Vì thế hãy tham khảo bài viết sau để biết thêm những cách chăm sóc đôi tay xinh luôn mềm mại nhé!

1.Dưỡng da tay- Chăm sóc đôi tay mềm mại

dưỡng ẩm cho đôi tay

Da tay cũng cần được chăm sóc tỉ mỉ như da mặt vậy. Để đôi tay mềm mại, trắng trẻo, bạn đừng quên sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm cho da tay. Bên cạnh đó, bạn cũng phải chống nắng thật kỹ cho đôi tay vì đôi tay là phần phải tiếp xúc với ánh sáng cũng như ánh nắng mặt trời nhiều nhất. Ngoài ra để các chất dưỡng có tác dụng tốt nhất, hãy luôn nhớ tẩy da chết cho đôi tay bằng các sản phẩm tây da chết cho body.

2.Chăm sóc đôi tay từ những chiếc móng 

chăm sóc móng tay

Một đôi bàn tay đẹp là đôi bàn tay đẹp từ những ngón tay đến những chiếc móng. Do vậy chăm sóc móng tay cũng rất cần được quan tâm trong quá trình chăm sóc đôi tay. Các tips chăm sóc móng tay khỏe đẹp dành cho bạn:

  • 2.1 Bổ sung dưỡng chất biotin cho móng
  • 2.2 Tránh các chất tẩy sơn móng tay chứa hóa chất acetone
  • 2.3 Tránh sử dụng các loại giũa móng quá nhám và thô
  • 2.4 Hạn chế việc thường xuyên gắn móng giả làm dài móng
  • 2.5 Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi làm móng
  • 2.6 Bạn không nên cắt vào phần biểu bì của da

3. Bảo vệ đôi tay- Chăm sóc đôi tay đẹp

bảo vệ đôi tay khỏi chất tẩy rửa

Hàng ngày, trong công việc nội trợ, đôi tay sẽ tiếp xúc với các hóa chất trong nước rửa chén hay xà bông giặt đồ. Vì thế để bảo vệ đôi tay, tránh tình trạng bong tróc da thì bạn nhớ sử dụng bao tay chuyên dụng, không để đôi tay tiếp xúc trực tiếp với các chất này.

4. Tập luyện- chăm sóc đôi tay dẻo dai

tập luyện cho đôi tay khoẻ

Các động tác tập luyện nhẹ nhàng sẽ giúp đôi bàn tay thư giãn. Kết hợp với các động tác massage sẽ giúp đôi tay thêm đẹp cùng những ngón tay thon gọn, bàn tay linh hoạt.

  • 4.1 Nắm tay: Nắm bàn tay nhẹ nhàng và quấn ngón cái qua các ngón tay. Giữ như vậy trong 30s rồi thả lỏng tay và tiếp tục thực hiện lại.
  • 4.2 Quắp duỗi: Nắm chặt bàn tay rồi xoè bàn tay, đồng thời vươn các ngón tay ra hết cỡ. Thực hiện 30 lần/1 động tác
  • 4.3 Nhấc ngón tay: Đặt bàn tay trên một mặt phằng, lần lượt nhấc từng ngón tay lên. Lặp lại trong vòng 30s, thực hiện 4 lần như vậy.

5. Chú ý xử lý các vết sẹo- chăm sóc đôi tay mịn màng

chăm sóc đôi tay

Đôi tay hàng ngày khi vận động, sẽ không thể tránh khỏi những vết thương không mong muốn. Vì thế nếu không cẩn thận trong quá trình xử lý vết thương thì sẽ để lại trên tay những chiếc sẹo xấu xí. Hãy luôn chuẩn bị bên mình những tuýp kem trị sẹo, kem nghệ,..Trong những ngày đầu của vết thương, nhớ chú ý thoa kem trị sẹo, cũng như chăm sóc cơ thể để vết thương mau lành nhé

Tham khảo thêm: Phương pháp chăm sóc da tay