Bác sĩ tư vấn (24/7) (028) 3925 0400 - 0938 488 099

Thời gian làm việc 08:00 sáng - 18:30 tối

Tin tức

Nơi sắc đẹp Việt tỏa sáng

Cách chăm sóc lông mày điêu khắc

Chị em mà mới đi điêu khắc về, muốn đạt được dáng mày như ý, lên màu chuẩn, thời gian bong vảy nhanh chóng thì chế độ chăm sóc sau điêu khắc lông mày vô cùng quan trọng. Lưu ý những điều dưới đây để dáng mày mãi xinh nhé!
Chăm sóc chân mày sau khi điêu khắc

1. Đầu tiên quan trọng nhất là bôi thuốc mỡ sau khi điêu khắc/phun mày

Chuyên viên ai cũng sẽ khuyên nên bôi tetracyclin lên chân mày điêu khắc trong thời gian trước khi bong vảy (3 – 5 ngày đầu).

TETRACYCLIN - Chăm sóc chân mày sau khi điêu khắc

2. Vệ sinh lông mày sau khi phun, điêu khắc chân mày

Chăm sóc lông mày sau khi điêu khắc

3. Kiêng nước sau khi điêu khắc lông mày

Trong vòng 48 giờ đầu sau khi điêu khắc chân mày, tuyệt đối không để vùng lông mày tiếp xúc với nước hoặc nước bám dính trên đó thời gian dài.

Mới điêu khắc xong, mực xăm còn chưa khô, chưa tạo màu ổn định nếu bị tiếp xúc với nước thì có thể bị trôi, mờ màu ảnh hưởng trực tiếp tới màu lông mày lên không như ý.

Tuy rất nhỏ nhưng vẫn có những tổn thương ở lớp biểu bì da. Do vậy, khi chưa lành gặp nước làm tăng nguy cơ sưng tấy, nhiễm trùng.

Trung bình, thời gian kiêng nước sau khi điêu khắc từ 5 – 7 (thời điểm mực khô và bong vảy). Nếu cẩn thận thì nên hạn chế bị nước bám dính vào trong 2 – 3 tuần.

4. Tránh ăn nhóm thực phẩm sưng viêm, sẹo lồi

Ăn uống không được tùy tiện theo sở thích, cần kiêng sau điêu khắc để kết quả thẩm mỹ như mong muốn. Bởi trong quá trình vùng da lông mày bị tổn thương chưa lành khi ăn một số thực phẩm sẽ gây ra những phản ứng tiêu cực như: sưng đau, viêm nhiễm, mưng mủ, sẹo thâm, sẹo lồi, …

5. Không được dùng tay bóc vảy

Để một cặp chân mày xuất sắc thì cũng 1 điều nhịn chín điều lành nên cần lưu ý nha chị em!
Cre: Bích Vi