Bác sĩ tư vấn (24/7) (028) 3925 0400 - 0938 488 099

Thời gian làm việc 08:00 sáng - 18:30 tối

Tin tức

Nơi sắc đẹp Việt tỏa sáng

Dấu hiện của việc lão hóa da

Đối với những người phụ nữ, làn da căng mịn, hồng hào là một thứ vô cùng quan trọng. ong muốn có được làn da đẹp, rất nhiều người không ngại chi tiền để chăm sóc bản thân. Tuy nhiên, các yếu tố ngoại cảnh và nội cảnh ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến làn da. Chúng ta chỉ có thể trì hoãn chứ không thể ngăn chặn. Đó chính là lão hóa da, biểu hiện rõ ràng sau 25 tuổi.

Hãy cùng thẩm mỹ viện Á Đông tìm hiểu về lão hóa da và cách khắc phục nhé !

Về cơ bản, lão hóa da có 5 dấu hiệu dễ dàng nhận thấy nhất như sau:

Nếp nhăn, nếp gấp da

Từ tuổi 25 trở đi, những nếp nhăn nhỏ li sẽ “kéo nhau” xuất hiện ở các vùng trên gương mặt như trán, má… rõ rệt nhất ở vùng da xung quanh mắt, đặc biệt là khi cười.

 

xuất hiện nếp nhăn do lão hóa da

Các nếp nhăn sâu hơn được hình thành giữa mũi và miệng được gọi là nếp gấp. Chúng được liên kết với sự chùng xuống của da và thường gắn liền với sự giảm thể của thể tích da.

Đây là những dấu hiệu này chứng tỏ lượng collagen và elastin của mô liên kết bị giảm, khiến làn da mất đi tính đàn hồi. Bạn có thể kiểm chứng bằng cách lấy hai ngón tay kẹp 1 vùng da trong vài giây rồi thả ra. Nếu làn da cần nhiều thời gian để trở về trạng thái ban đầu, có nghĩa là bạn đang gặp tình trạng lão hóa sớm.

Vết thâm lâu lành do lão hóa da

Lớp da của chúng ta sẽ được thay đổi thành một làn da mới sau một chu kỳ tái tạo và thay da trong khoảng 28-30 ngày. Khi tuổi càng cao, quá trình tái tạo da càng chậm lại và diễn ra lâu từ 1-2 tháng. Các vết thâm cũng từ đó mà lâu mờ đi hơn. Việc lão hóa da ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình tái tạo da này.

Hơn nữa, với các vết mụn với những làn da lão hóa rất dễ để lại vết thâm. Do các liên kết Collagen suy giảm, khiến da dễ bị tổn thương và khó lành.

Gia tăng sạm nám da, sỉn màu

Làn da lão hóa không còn sức sống dồi dào cũng như khả năng bảo vệ hoàn hảo như trước. Thay vào đó là khả năng bảo vệ da bị giảm dần.

 

 

Biểu hiện cụ thể nhất là việc da rất dễ bắt nắng và chịu sự tác động của tia UV. Sẽ sản sinh ra các gốc tự do và làm tăng sắc tố melanin. Khiến thâm nám dễ dàng hình thành và biểu hiện rõ rệt trên da như sạm nám da, xỉn màu.

Da trùng nhão, sụt giảm collagen, bớt độ săn chắc

sụt giảm collagen ở da

Lão hóa da khiến các liên kết Collagen bị sụt giảm. Collagen được ví như chân đỡ nâng đỡ bề mặt da của chúng ta. Nếu như các liên kết ngày yếu đi và sụt giảm sẽ làm da bị trùng nhão, kém độ đàn hồi và săn chắc.

Lỗ chân lông to từ lão hóa da

Những cách sai lầm khi chăm sóc da mặt

Đi kèm với làn da bị trùng nhão là làn da chảy xệ, lộ ra các lỗ chân lông to. Da không thể tự ngậm nước và dưỡng chất. Việc này khiến lỗ chân lông không thể thu nhỏ lại, làm bề mặt da sần sùi, kém mịn màng.

Cre : Lan Hương