Bác sĩ tư vấn (24/7) (028) 3925 0400 - 0938 488 099

Thời gian làm việc 08:00 sáng - 18:30 tối

Tin tức

Nơi sắc đẹp Việt tỏa sáng

KÉM TỰ TIN THƯỜNG THỂ HIỆN QUA NHỮNG THÓI QUEN NÀO?

Trong cuộc sống hằng ngày, kém tự tin chắc hẳn là vấn đề rất nhiều bạn gặp phải. Nó gây ra không ít phiền toái và bất tiện. Hãy cùng Á Đông tìm hiểu những biểu hiện nào cho thấy bạn là người kém tự tin nhé.

 

  • Cắn móng tay khi lo lắng

 

Cắn móng tay là một thói quen xấu của con người do một số thay đổi cơ thể. Nó là một trong những phản ứng cơ bản của con người. Hành vi này được một số mạch ở não điều khiển. Nó có thể nhanh chóng phát triển thành một phản ứng tự động. Rất nhiều người cắn móng tay vì họ lo lắng, căng thẳng và dần trở thành thói quen.

Cắn móng tay thường xuyên gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe như nhiễm khuẩn, móng tay biến dạng, suy yếu răng. Điều này còn gây ấn tượng xấu rằng bạn không tự tin, hay lo lắng hoặc dễ thất vọng.

Cắn móng tay

 

  •  Gù lưng

 

Khi sử dụng máy tính, ngồi làm việc hoặc lái xe quá lâu, cánh tay phải đưa lên khiến ngực co dại trong thời gian dài. Bên cạnh đó, khi kết hợp với thói quen cúi gầm mặt xuống khi sử dụng điện thoại, đọc sách đã dẫn đến vấn đề này.Khi tình trạng gù lưng đã tương đối nặng, chúng ta có thể bắt gặp các hiện tượng như đau mỏi cổ vai gáy, đau lưng, tê tay, nhanh mỏi các cơ khi vận động. Những điều này ảnh hưởng trực tiếp đến công việc cũng như sinh hoạt hằng ngày của chúng ta. Đồng thời, khi làm việc, học tập hoặc đối diện với người khác, việc gù lưng khiến bạn trông mệt mỏi, chán chường và thiếu nghiêm túc.

Ngồi gù lưng

 

  • Mặc cảm ngoại hình

 

Nhiều bạn do không có được ngoại hình ưa nhìn nên lấy đó làm tự ti. Từ đó dẫn tới tâm lý khép kín, ngại giao tiếp với mọi người. Người khác nói bạn không đẹp không có nghĩa là bạn cũng được nghĩ là mình không đẹp. Cái đẹp xuất phát từ nhiều khía cạnh chứ không riêng đường nét trên cơ thể. Hãy trau dồi giá trị của bản thân, tự tin là chính mình. Rằng cuối cùng bạn sẽ thấy là nếu bạn không tự tin thì chính bạn là người coi thường bản thân mình.

Mặc cảm ngoại hình

 

  • Luôn cúi gằm mặt

 

Những người thiếu tự tin khi ở vào tình huống khó xử thường có xu hướng cúi gằm mặt, lảng tránh vấn đề. Họ không dám thể hiện bản thân, không dám đưa ra ý kiến. Đặc biệt là họ ngại ngùng, ít muốn tiếp nhận lời người khác nói về mình. Điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp. Khi đứng trước mọi người sẽ không tránh khỏi lắp bắp, nói không rõ ý, quên lời,…

Luôn cúi gằm mặt

Tóm lại, trên thực tế, sự tự tin có thể giúp bạn thu hút hơn cả ngoại hình bên ngoài. Bởi ngoại hình chỉ là thứ bên ngoài còn năng lực, tính cách mới là thứ đồng hành lâu dài. Vì thế, hãy cố gắng loại bỏ dần những thói quen trên để trở thành một người tự tin nhé.

 

Cre: Nhật Lê