Bác sĩ tư vấn (24/7) (028) 3925 0400 - 0938 488 099

Thời gian làm việc 08:00 sáng - 18:30 tối

Tin tức

Nơi sắc đẹp Việt tỏa sáng

Khắc phục tình trạng rụng tóc hậu Covid-19

Sau hậu Covid-19, rất nhiều người đau đầu về vấn đề rụng tóc xảy ra thường xuyên, thậm chí tình trạng rụng tóc kéo dài và chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Bài viết dưới đây Á Đông sẽ chia sẻ những cách hiệu quả để khắc phục tình trạng rụng tóc hậu Covid-19, hãy cùng nhau tham khảo nhé.

rung-toc-hau-covid19

1. Sử dụng dầu gội bồ kết

Bồ kết là loại dầu gội rất nổi tiếng trong việc chữa rụng tóc, có tác dụng kích thích mọc tóc rất tốt, là sản phẩm tự nhiên, không chứa các hoá chất làm khô xơ tóc. Chính vì vậy, việc gội đầu bằng bồ kết rất tốt đối với tình trạng rụng tóc hậu Covid-19. Bạn chỉ cần đun nóng bồ kết với nước và sau đó lấy hỗn hợp vừa đun gội trực tiếp lên tóc, hãy kiên trì để có kết quả như mong muốn nhé.

rung-toc-hau-covid19

Sử dụng dầu gội bồ kết

2. Sử dụng dầu dừa

Dầu dừa được biết đến với vô vàng công dụng làm đẹp, về việc chữa rụng tóc bằng dầu dừa, bạn chỉ cần lấy một lượng vừa đủ và massage lên tóc, một tuần bạn có thể làm cách này từ 2 đến 3 lần, sử dụng dầu dừa sẽ giúp mái tóc của bạn chắc khoẻ, óng mượt, giảm tình trạng rụng tóc đáng kể.

Sử dụng dầu dừa

3. Sử dụng nha đam, lô hội tươi

Nha đam cũng rất tốt trong việc tăng sức đề kháng cho tóc, các chuyên gia khuyên mỗi ngày bạn nên cung cấp từ 1/3 cốc nha đam, việc này rất tốt cho cơ thể đồng thời cũng giảm thiểu tình trạng gãy rụng tóc. Ngoài ra, bạn cũng có thể trộn hỗn hợp gel nha đam cùng với mật ong sau đó thoa lên tóc và để trong khoảng 20 phút và sau đó rửa sạch lại với nước. Với cách này, bạn có thể thực hiện 2 đến 3 lần/ tuần, hãy kiên trì để có mái tóc chắc khoẻ như mong muốn nhé.

Sử dụng nha đam, lô hội tươi

4. Hạn chế sử dụng nhiệt lên tóc

Việc sử dụng nhiệt lên tóc sẽ khiến tóc yếu đi, khô sơ và tình trạng gãy rụng sẽ diễn ra. Chính vì vậy, chúng ta nên hạn chế tác động nhiệt lên tóc. Nếu trước khi tác động nhiệt lên tóc, hãy bảo vệ tóc qua một lớp xịt dưỡng hoặc dầu dưỡng để tránh tình trạng làm hư tóc nhé.

Hạn chế sử dụng nhiệt lên tóc

5. Những biện pháp khác giảm tình trạng rụng tóc hậu Covid-19

Bên cạnh 4 cách giảm rụng tóc hậu Covid-19 mà Á Đông đã cung cấp, mọi người cần phải xây dựng chế độ sinh hoạt và ăn uống đủ chất, bổ sung đầy đủ các nhóm chất Vitamin D, E, C, Protein, sắt, kẽm. Quan trọng nhất, hãy luôn giữ tinh thần thoải mái, lạc quan, hạn chế stress, áp lực để tránh tác động đến việc rụng tóc nhé.

Cre: Thanh Tú AC1