Bác sĩ tư vấn (24/7) (028) 3925 0400 - 0938 488 099

Thời gian làm việc 08:00 sáng - 18:30 tối

Tin tức

Nơi sắc đẹp Việt tỏa sáng

KOMBUCHA – XU HƯỚNG ĐỒ UỐNG VÌ SỨC KHỎE

KOMBUCHA LÀ GÌ ?

Kombucha – một loại thức uống vừa mang nhiều lợi ích sức khỏe, vừa đa dạng về hương vị. Chẳng hề thua kém các loại nước ngọt có gas hiện nay. Đang dần trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích.

Mang hương vị chua chua của giấm lên men, xen lẫn vị ngọt của đường và mùi hương nhẹ của trà hoặc nước ép trái cây được pha cùng. Kombucha được mệnh danh là thức uống “đẹp trong khỏe ngoài”. Không chỉ có lợi ích sức khỏe như những loại trà thông thường vì chúng còn giàu men vi sinh có lợi và chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa. Có thể tiêu diệt vi khuẩn có hại và có tác dụng chống lại một số bệnh.

 

KOMBUCHA

KOMBUCHA (Nguồn: Internet)

NGUỒN GỐC CỦA THỨC UỐNG KOMBUCHA

Kombucha hay còn gọi là nấm thủy sinh hoặc nấm trường sinh, đây là tên tiếng Nhật. Còn tên gọi là Thủy Hồng Sâm có nguồn gốc từ Mãn Châu (Trung Quốc).

Loại trà này được tạo ra bằng bổ sung các chủng vi khuẩn đặc biệt, nấm men và đường vào trà đen hoặc xanh. Sau đó trà được ủ, những chủng vi sinh vật này sẽ lên men trà trong một tuần hoặc lâu hơn. Trong quá trình này, vi khuẩn và nấm men tạo thành một lớp màng bao bọc nhìn giống như nấm trên bề mặt của trà. Đây là lý do tại sao kombucha còn được gọi là “trà nấm”. Cả hai loại vi sinh vật này là một thể cộng sinh được gọi là SCOBY (Symbiotic Colony of Bacteria and Yeast). Sử dụng để lên men tạo ra trà kombucha.

 

Thức uống vì sức khỏe

(Nguồn: Internet)

LỢI ÍCH CỦA KOMBUCHA

 

CẢI THIỆN HỆ TIÊU HÓA, GIẢM CÂN

Kombucha là một nguồn thực phẩm chứa nhiều lợi khuẩn Probiotics. Probiotics được sản sinh trong quá trình ủ men trà. Có tác dụng cung cấp cho hệ tiêu hoá các vi khuẩn có lợi giúp nơi đây vận hành khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, những vi khuẩn có lợi này còn giúp giảm viêm, giảm cân rất hiệu quả.

Trong 240ml Kombucha chứa khoảng 30 calo và 8g đường. Nhưng 240ml soda lại chứa đến 60 calo và 16g đường. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một thức uống có tác dụng giảm cân thì Kombucha chính là lựa chọn phù hợp.

 

Bạn có thể thay thế các loại nước ngọt có gas bằng 1 ly Kombucha đầy dinh dưỡng.

                                                      Bạn có thể thay thế các loại nước ngọt có gas bằng 1 ly Kombucha đầy dinh dưỡng. (Nguồn: Internet)

 

CHỨA CHẤT CHỐNG OXY HÓA

Một nghiên cứu năm 2018 từ Viện Nghiên cứu Institute of Food Technologists, Kombucha mang đến tác dụng hồi phục sức khoẻ, thải độc, chống oxy hoá và bổ sung năng lượng cho cơ thể.

Kombucha, đặc biệt là khi được làm bằng trà xanh, có tác dụng chống oxy hóa tại gan. Các nghiên cứu cho thấy rằng uống thường xuyên giúp làm giảm chất độc tích tụ trong gan do hóa chất độc hại, hiệu quả thải độc ít nhất 70%.

 

BỔ SUNG NĂNG LƯỢNG

Sau probiotics, trong Kombucha còn chứa vitamin C, nhóm vitamin B đặc biệt là B6 và B12. Thiếu hụt vitamin B là một trong những nguyên nhân chính khiến cơ thể mệt mỏi và có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu. Vì điểm này, Kombucha có thể hỗ trợ việc chuyển hóa thức ăn thành năng lượng rất tốt. 

 

(Nguồn: Internet)

 

ỨC CHẾ VI KHUẨN CÓ HẠI

Một trong những chất chính được tạo ra trong quá trình lên men của kombucha là axit axetic. Giống như các polyphenol trong trà, axit axetic có thể tiêu diệt nhiều vi sinh vật có khả năng gây hại.

 

PHÒNG CHỐNG BỆNH VỀ TIM MẠCH

Dựa theo một nghiên cứu năm 2015 được công bố trên Tập san Pharmaceutical Biology, Kombucha có công dụng làm giảm lượng cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt trong máu sau một thời gian sử dụng liên tục.

Điều này sẽ giúp loại bỏ mảng bám trên thành động mạch, giúp máu được lưu thông tốt hơn, tim mạch hoạt động ổn định. Đây chính là cách mà trà đã bảo vệ tim mạch của bạn, giúp bạn tránh khỏi nguy cơ bị các bệnh về tim mạch cao.

 Thức uống giúp cơ thể tràn đầy sức sống và tươi trẻ mỗi ngày (Nguồn: Internet)

 

KOMBUCHA CÓ LỢI KHI ĐƯỢC CHẾ BIẾN ĐÚNG CÁCH

Bạn có thể mua trà kombucha tại các cửa hàng hoặc tự làm ở nhà. Tuy nhiên, hãy chắc chắn để chế biến và sử dụng nó đúng cách. Kombucha bị nhiễm bẩn hoặc lên men quá mức có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng

https://hi-mylife.com/khoe-dep/cach-lam-tra-kombucha-tai-nha-cho-nguoi-moi-bat-dau

Thẩm mỹ viện Á Đông chúc các bạn luôn khỏe mạnh trong mùa dịch với thức uống này nhé. 

Edited by Minh Châu