Bác sĩ tư vấn (24/7) (028) 3925 0400 - 0938 488 099

Thời gian làm việc 08:00 sáng - 18:30 tối

Tin tức

Nơi sắc đẹp Việt tỏa sáng

Những cách sai lầm khi chăm sóc da mặt

Chăm sóc da mặt là một hoạt động cần thiết trong đời sống hằng ngày của chúng ta, vậy có bao giờ bạn cảm thấy thắc mắc rằng liệu mình đã chăm sóc da đúng cách hay chưa ? Bạn chăm sóc da hằng ngày nhưng tình trạng da vẫn không được cải thiện hay ngày hôm sau, bổng nhiên khuôn mặt đẹp đẽ của mình lại xuất hiện những cục mụn to đùng mà không rõ lý do.

Những cách sai lầm khi chăm sóc da mặt

Việc chăm sóc da mặt là một phương pháp hiệu quả để cải thiện tình trạng da mặt, thế nhưng cách chăm sóc da mặt đúng cách không những cần phải liên tục mà còn cần phải có những phương pháp phù hợp.

Dưới đây là 6 cách chăm sóc da mặt đúng cách mà bạn nên biết sớm hơn: 

1.Tránh tình trạng tẩy trang sai cách

 

Kinh nghiệm: - Tẩy trang và tác dụng của tẩy trang? | Lamchame.com - Nguồn thông tin tin cậy dành cho cha mẹ

 

Việc tẩy trang là việc đầu tiên và cần thiết trong cách skincare của chị em chúng ta. Thế nhưng việc tẩy trang không hiệu quả  gây ra những hậu quả nghiêm trọng trên da mặt của bạn. Chẳng hạn như, sử dụng tẩy trang qua loa và không kỹ càng sẽ gây ra hiện tượng xuất hiện mụn. Theo bác sĩ Jeannette Graf tại New York, sai lầm này gây ra rất nhiều hệ lụy cho làn da. Những cặn trang điểm, bụi bẩn sẽ còn tồn đọng và làm cho làn da trở nên xấu xí. 

2. Rửa mặt quá nhiều lần

 

Làm sạch da mặt với sữa rửa mặt trong bao lâu thì tốt cho chị em?

 

Dùng sữa rửa mặt quá nhiều hoặc rửa mặt quá lâu điều này sẽ dẫn đến da mặt của chúng ta sẽ vô cùng yếu ớt, dễ bị tổn thương và nghiệm trọng hơn có thể xuất hiện nhiều nốt mẩn đỏ. Hãy canh thời gian rửa mặt trong khoảng từ 1.5 đến 2 phút nhằm được hiệu quả tối ưu. 

3. Tẩy tế bào chết nhiều lần

 

Vì sao bạn nên tẩy tế bào chết cho da? | Vinmec

 

 Một sai lầm mà chúng ta gặp phải đó chính là việc tẩy tế bào chết quá nhiều lần. Việc này sẽ giúp loại bỏ những tế bào chết và giúp phát triển da mới. Thế nhưng việc lạm dụng nhiều lần, sẽ khiến cho da chúng ta bị bào mòn theo thời gian. Và có thể dễ xuất hiện những hiện tượng kích ứng và mẩn rát. 

4. Rửa mặt bằng nước nóng

 

Nên rửa mặt bằng nước nóng hay lạnh thì tốt nhất cho da | BEViTA.vn

 

Rất nhiều người có thói quen rửa mặt bằng nước nóng, nhất là vào mùa đông. Tuy mang lại cảm giác ấm áp dễ chịu nhưng việc này vô tình phá hoại làn da của bạn. Do lỗ chân lông sẽ mở rộng, tạo điều kiện cho vi khuẩn và bụi bẩn xâm nhập vào da. Nước nóng còn làm mất lớp dầu tự nhiên trên da, làm cho da thô ráp và dễ tổn thương. Đây cũng là sai lầm lớn nhất trong việc chăm sóc da mặt khô mà nhiều người mắc phải.

5. Không sử dụng kem chống nắng 

5 bước sử dụng kem chống nắng đúng cách bảo vệ da hiệu quả

Việc sử dụng kem chống nắng là một trong những cách chăm sóc da vô cùng hiệu quả mà gần như rất nhiều bạn bỏ qua bước này. Việc sử dụng kem sẽ giúp làn da chống lại các tia tử ngoại và  việc lão hóa da.

6. Chọn sai sửa rửa mặt

 

top sữa rửa mặt tốt cho da

 

Sửa rửa mặt là một trong những sản phẩm thiết yếu đối với việc chăm sóc da, Nếu loại sửa rửa mặt bạn chọn cho cảm giác da sạch kin kít, thì đó không phải là điều tốt. Sau khi sử dụng, ngoài tác dụng làm sạch, da cần phải có độ ẩm mềm mịn. Nếu chọn loại không phù hợp để chăm sóc da, da sẽ mất đi lớp dầu tự nhiên. 

 

Cre: Hoàng Bảo Ngọc