Bác sĩ tư vấn (24/7) (028) 3925 0400 - 0938 488 099

Thời gian làm việc 08:00 sáng - 18:30 tối

Tin tức

Nơi sắc đẹp Việt tỏa sáng

Skincare cho da vào buổi tối chuẩn chuyên gia với các bước đơn giản

Tại sao chúng tao cần phải skincare vào buổi tối ?

Skincare vào buổi tối là cách mà chúng ta chăm sóc da sau một ngày dài tiếp xúc ngoài trời. Loại bỏ các lớp makeup, lớp kem chống nắng và cả lớp bui bẩn ngoài không khí bám trên da. Dùng các loại tinh chất cung cấp dưỡng chất giúp da có thể mau hồi phục sau một đêm. Sau đây là 6 bước đơn giản skincare cho da vào ban đêm chuẩn chuyên da, mang lại một làn da đẹp tức thì sau một đêm.

1. Tẩy trang

Tẩy trang là bước vô cùng quan trọng trong chu trình skincare. Tẩy trang giúp da loại bỏ đi lớp makeup, lớp kem chống nắng, lớp bụi bẩn bám cả ngày trên da. Cho dù bạn không makeup hay không xài kem chống nắng bạn vẫn phải tẩy trang để giúp loại bỏ lớp bụi bẩn không khí và cả lớp dầu thừa trên da tránh gây bí tắc lỗ chân lông hình thành mụn

2. Rửa mặt

Sự thật ai cũng nghĩ tẩy trang là đủ… Nhưng không, tẩy trang chỉ giúp bạn làm sạch chất bẩn trên bề mặt da. Bạn cần phải làm sạch chất bẩn sâu trong da thậm chí là sâu trong lỗ chân lông. Do đó bạn nên dùng thêm sữa rửa mặt kết hợp máy rửa mặt có độ rung để có thể làm sạch hoàn toàn cho làn da.

Nếu bạn nghĩ tẩy trang đã là đủ thì bạn đã sai lầm ! Tẩy trang chỉ giúp chúng ta loại bỏ chất dơ trên bề mặt da mà thôi. Nếu bạn không làm sạch sâu cho da đó sẽ là nguyên nhân dẫn đến các tình trạng như: mụn ẩn, mụn đầu đen

3. Toner

Sau khi rửa mặt xong, thường các chất làm sạch trong sữa rửa mặt sẽ khiến da mặt bị mất đi độ pH cân bằng khiến da dễ bị khô. Do dó nhiệm vụ của toner chính là cung cấp pH và giúp da trở về trạng thái cân bằng. Hiện trên thị trường có 2 loại toner chính: Toner giúp làm sạch sâu cho da và toner giúp tăng độ dưỡng ẩm cho da

4. Serum

Serum là một loại sản phẩm chuyên cung cấp các dưỡng chất đặc trị cho da.  Nếu da bạn đang gặp vấn đề gì đó như khô, mụn, thâm,… thì nên sử dụng loại serum chuyên dụng để có thể cải thiện tình trạng làn da tốt nhất. Hiện nay các loại serum phổ biến gồm có : serum dưỡng trắng, serum dưỡng ẩm, serum trị mụn,… Bỏ qua serum là bạn đã giảm đi 80% hiệu quả của việc chăm sóc da rồi đấy !

5. Dưỡng ẩm

Bước dưỡng ẩm thường là bước sẽ nằm ở cuối chu trình skincare. Lớp kem dưỡng ẩm thường sẽ có chất đặc và dày nhất trong tất cả các sản phẩm skincare của bạn. Chức năng chính của kem dưỡng ẩm chính là khóa lại các lớp tinh chất trước đó bạn đã sử dụng trên da. Nếu dưỡng 7749 bước ở trên nhưng cuối cùng không dùng kem dưỡng ẩm khóa lại thì trong quá trình ngủ da bạn thoát nước sẽ khiến tinh chất bốc hơi hết cho mà xem !

6. Ngủ đủ và sớm

Bạn thắc mắc skincare mãi mà da chẳng đẹp. Bạn không thể skincare xong rồi lại thức đến 2-3h sáng mới ngủ. Khoa học đã nghiên cứu giấc ngủ từ 11h tối -3h sáng chính là giấc ngủ tốt nhất để có thể tái tạo lại làn da. Dù bạn có skincare ra sao nhưng thói quen ngủ trễ cũng sẽ làm da bạn khó mà đẹp lên. Do đó, hãy ngủ sớm và đủ 8 tiếng/ngày để cải thiện được làn da thôi nào !

Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết. Hãy theo dõi Á Đông để đón đọc thêm nhiều mẹo vặt chăm sóc da !

cre: Anh Thư