Bác sĩ tư vấn (24/7) (028) 3925 0400 - 0938 488 099

Thời gian làm việc 08:00 sáng - 18:30 tối

Tin tức

Nơi sắc đẹp Việt tỏa sáng

Tập Gym giảm cân có thật sự hiệu quả không?

Cân nặng là điều đáng quan tâm với giới trẻ hiện nay, để có một vóc dáng đẹp nhiều bạn được tư vấn đến phòng gym. Tuy nhiên, họ vẫn đang phân vân rằng có nên đến phòng tập Gym không? Tập Gym có thật sự hiệu quả không? Các bạn hãy tham khảo ngay bài viết này của Á Đông để có thể đưa ra câu trả lời chính xác cho bản thân nhé.

Lý do nên đến phòng tập Gym

1/ Phòng tập có nhiều dụng cụ

dung_cu_tap_gym

Phòng tập có nhiều dụng cụ hữu ích để chúng ta dễ lựa chọn dụng cụ để tập.

Bạn có thể lựa chọn những dụng cụ bạn quen thuộc cũng như những dụng cụ bạn cho rằng bạn thích tập với nó. Từ đây sẽ dẫn đến sự thích thú trong việc tập luyện. Không những thế các dụng cụ đa dạng ở đây đều cso thể thúc đẩy quá trình hoạt động giúp bạn nhanh chóng đạt đến những điều bạn mong muốn khi vào phòng gym.

2/ Phòng tập có rất nhiều người

nhieu-nguoi-tap-chung

Nâng cao sức khoẻ

Thật ra nhiều người trong cùng một phòng tập nhưng vẫn sẽ có mục đích khác nhau như: trở nên khoẻ mạnh hơn, có sức lực hơn; có một thân hình tràn đầy cơ bắp; để giảm cân… Tuy nhiên bạn vẫn có thể tìm được những người bạn cùng chung mục đích với mình dễ dàng hơn ngày trong phòng gym. Khi bạn có bạn cùng chung mục đích thì hai người cùng thúc đẩy nhau để có thể đạt mục đích nhanh hơn.

3/ Có người hướng dẫn

Trong khi bạn đnag phân vân không biết bắt đầu từ đâu thì không cần lo vì trong phòng tập gym có người hướng dẫn giúp bạn có cách tập đúng đắn. Nếu bạn không biết thựuc đơn hay cách ăn uống như thế nào đừng ngại hãy hỏi người hướng dẫn. Được hướng dẫn đi đúng hướng thì việc đến vạch đích lại càng dễ dàng hơn.

Không những thế bây giờ có khá nhiều phòng tập gym tân tiến có nhà tắm và phòng xông hơi. Nếu bạn khá bận rộn không có thời gian về nhà mà phải đi làm sau khi tập thì có thể mang theo đồ để tắm. Phòng xông hơi thì giúp chúng ta thư giản sau quá trình tập mệt mỏi.

Vậy theo những lý giải trên thì tập gym khá hiệu quả, nếu bạn đang phân vân không biết nên giảm cân bằng phương pháp tập thể dục nào mà nhà bạn lại không có chỗ để bạn tập luyện. Đừng lo đến phòng tập gym sẽ được tư vấn nhé.

4/ Không gian tập

Đối với nhà không có phòng tập, không gian riêng để tập thì đến phòng gym là một điều khá hợp lý. Phòng tập có không gian, vị trí phù hợp cho tất cả mọi người tập những dụng cụ khác nhau.

do-tap-trung-cao

Có không gian tập

Lý do vì sao có người tập lại không hiệu quả?

ly-do-tap-khong-hieu-qua

1/ Ăn uống không điều độ

Các bạn không quan tâm đến calo của mình nạp vào, khi tập về mệt thì các sẽ ăn uống thật nhiều để bổ sung cho cơ thể nhưng lượng nạp vào phải nhỏ hơn calo tiêu hao; như thế bạn mới có thể xuống kg được. Hầu như ngày nào bạn cũng nạp rất rất nhiều đồ ăn nhanh và đồ ăn vặt như khoai tây chiên, gà rán, trà sữa, bánh tráng… thì khó mà giảm cân được.

2/ Không ăn sáng

Đây là lỗi hầu như các bạn trẻ bây giờ; mọi người thường nghĩ rằng không ăn sáng sẽ không sao cả. Tuy nhiên thực tế thì không, bạn sẽ khó có thể giảm cân được nếu không ăn bửa sáng. Bạn nên ăn bửa sáng dù là nhiều hay ít. Nhưng lời khuyên chân thành nhất là nên ăn một ít; giúp chúng ta có năng lượng làm việc nguyên ngày nhé.

3/ Nên ăn nhẹ trước khi tập

Để tránh cơ thể không có sức để tập luyện; các bạn nên ăn nhẹ trước khi tập. Không nên ăn quá nhiều; khi vận động dễ khiến bạn bị sốc hông, trào ngược thức ăn; dẫn đến khó chịu khi tập.

4/ Uống đủ nước

Khi luyện tập thì cần rất nhiều sức; cơ thể tiết nhiều mồ hôi hơn điều hoà cho thể khi vận động mạnh dẫn đến thiếu nước. Hãy đảm bảo rằng bạn luôn bổ sung đủ nước cho cơ thể để có thể trao đổi chất; cấp nước cho cơ thể; như một cái cây cũng cần phải tưới nước mới sống được vậy.

5/ Không nên qua vội vàng giảm cân

Giảm cân là một quá trình lâu dài nếu bạn quá áp đặt bản thân phải giảm ngay lập tức nhiều số cân, dần dần sẽ khiến bạn cảm thấy áp lực dẫn đến stress. Tình trạng khiến bạn thèm ăn, bạn sẽ ăn nhiều hơn so với bình thường; điều này càng tồi tệ hơn. Đặc biệt hơn khi bạn giảm cân quá nhanh; mà không xuống mức cân nặng mong muốn, bạn sẽ dễ chán nản. Tại sao kiêng ăn tất cả mọi thứ; tập gym hằng ngày và thật nhiều nhưng vẫn không xuống kg nào. Không những thế nếu sau khi bạn giảm cân cấp tốc thành công; bạn vẫn không điều chỉnh chế độ ăn uống. Tất cả các công sức trước đó của bạn coi như bằng không; bạn rất dễ tăng cân một cách nhanh chóng.

Hy vọng những chia sẽ này có thể giúp ích được mọi người trong việc tập Gym cũng như là giảm cân.

Chúc các bạn thành công

 

Cre: Kim Nga AN1