Bác sĩ tư vấn (24/7) (028) 3925 0400 - 0938 488 099

Thời gian làm việc 08:00 sáng - 18:30 tối

Tin tức

Nơi sắc đẹp Việt tỏa sáng

Tập thể dục tại nhà giúp giữ dáng và sức khỏe

Tập thể dục tại nhà giúp bạn giữ dáng và sức khỏe. Và đặc biệt giúp bạn tiết kiệm thời gian trong các phòng tập thể hình

Hôm nay thẩm mỹ viện Á Đông sẽ mách bạn 10 bài tập thể dục tại nhà đáng làm !

1. Bài tập Đầu gối – khuỷu

Tập thể dục tại nhà: Nâng đầu gối lên và chạm vào khuỷu tay đối bên, sau đó lặp lại tương tự với bên còn lại. Mỗi lần tập trong 2 phút, và dành ra 1 phút để nghỉ ngơi giữa hiệp. Một ngày chúng ta cần tập ít nhất 5 hiệp để làm tăng nhịp tim và nhịp thở, điều này sẽ có lợi cho hệ tim mạch và hô hấp.

2. Bài tập Chống khuỷu – Plank

Tập thể dục tại nhà: chống khuỷu sao cho khớp khuỷu và khớp vai ở tư thế vuông góc nhằm hạn chế việc các khớp chịu lực tải không đáng có. Điều đáng chú ý ở bài này là vùng hông phải nằm ở ngang mức với đầu, nên để đạt được hiệu quả tốt nhất, cần có một người đứng ở bên để chỉnh sửa tư thế cho bạn. Mỗi lần tập chúng ta sẽ giữ nguyên ở tư thế trên trong 30 giây, sau đó nghỉ ngơi trong 30 giây. Chúng ta sẽ tập như thế 5 lần mỗi ngày. Bài này sẽ giúp săn chắc vùng eo, tay và chân.

Tập giữ dáng và sức khỏe nhờ Chống khuỷu – Plank

Chống khuỷu – Plank

3. Bài tập Duỗi lưng

Đưa hai bàn tay lên phía hai tai như hình minh họa, hai chân vẫn phải giữ cố định ở sàn nhà. Bắt đầu ưỡn lưng lên, rồi từ từ hạ lưng xuống. Thực hiện động tác này từ 10 đến 15 nhịp mỗi lần, sau đó nghỉ ngơi trong 01 phút, và lặp lại 5 lần như thế. Bài tập thể dục tại nhà này sẽ làm săn chắc các cơ ở vùng lưng.

Bài tập giữ dáng và sức khỏe nhờ Duỗi lưng

Duỗi lưng

4. Bài tập Squat

Đưa hai chân rộng bằng vai, hai bàn chân hướng ra phía bên ngoài một ít. Sau đó bắt đầu hạ người xuống như hình minh họa một cách chậm rãi, cho đến khi khớp gối của chúng ta vuông góc, rồi bắt đầu đứng dậy. Trong toàn bộ quá trình tập, bàn chân và gót chân không được đi chuyển. Bài này chúng ta sẽ tập 15 nhịp mỗi lần, nghỉ ngơi trong 1 phút, và lặp lại 5 lần như thế. Mục tiêu của bài tập thể dục tại nhà này nhắm đến các khối cơ ở vùng đùi và mông.

Giữ dáng và sức khỏe tập Squat

Tập Squat

5. Tư thế siêu nhân – Superman

Chống tay và đầu gối đối bên như trong hình minh họa, sau đó nâng dần tới khi duỗi thẳng tay và chân còn lại. Thực hiện động tác này 30 nhịp một lần, nghỉ ngơi 1 phút, và lặp lại 5 lần như thế. Động tác này giúp làm săn chắc vùng eo, mông, và các khối cơ ở lưng.

6. Bài tập Dựng cầu

Đặt hai bàn chân xuống sàn, khớp gối vuông góc, sau đó nâng hông lên cho đến khi lưng và đùi tạo thành một đường thẳng. Liên tục nâng lên hạ xuống vùng hông thành 15 nhịp/ lần, nghỉ ngơi 1 phút, lặp lại 5 lần. Tập thể dục tại nhà này sẽ làm săn chắc các cơ ở vùng mông.

7.Bài tập với ghế

Đặt một chiếc ghế có 4 chân lên mặt sàn sao cho ghế không bị trượt trong quá trình tập luyện. Đứng ở trước ghế, đưa hai tay ra sau chống vào ghế như hình minh họa. Điểm đáng chú ý là khi hạ thấp thân mình, khuỷu tay phải vuông góc. Lần lượt hạ thân mình xuống rồi nâng thân mình lên cho đến khi thẳng tay. Thực hiện động tác 15 nhịp/ lần, nghỉ ngơi 1 phút và lặp lại 5 lần. Động tác tập thể dục tại nhà này sẽ là săn chắc và làm giảm mỡ tích tụ ở phía sau cánh tay.

Tập thể dục tại nhà với ghế

Tập thể dục tại nhà

8. Bài tư thế của trẻ em – Child’s pose

Tập thể dục tại nhà: Quỳ gối lên sàn nhà, và ngồi xuống như kiểu người Nhật. Vươn người về phía trước sao cho bụng áp sát hai đùi và duỗi thẳng hai tay. Hít sâu thở đều, giữ nguyên tư thế này trong 30 giây. Động tác này giúp kéo giãn phần lưng, vai và hai bên hông của cơ thể.

Tập thể dục tại nhà: Child's pose

Child’s pose

9. Đưa chân lên tường

Nằm và đặt vùng hông sát bờ tường, duỗi thẳng hai chân, cố gắng sao cho khớp gối được duỗi tối đa. Nhắm mắt, thư giãn và hít sâu thở đều. Nghỉ ngơi ở tư thế này trong 5 phút tại chỗ. Đây là một tư thế giúp máu lưu thông dễ dàng hơn, mục đích để giảm căng thẳng sau buổi tập.

Tập thể dục tại nhà: Đưa chân lên tường

Đưa chân lên tường

10. Ngồi thiền

Ngồi thoải mái, hai chân bắt chéo, trường hợp người lớn tuổi, bị đau khớp gối có thể ngồi trên ghế. Giữ cho lưng thẳng, nhắm mắt và tập hít thật sâu rồi thở ra thật chậm. Tập trung vào hơi thở, loại bỏ cá suy nghĩ trong đầu. Giữ tư thế này trong 5 đến 10 phút, nhằm mục đích thả lỏng, thư giãn tâm trí.

Cre by Bich Phuong