Bác sĩ tư vấn (24/7) (028) 3925 0400 - 0938 488 099

Thời gian làm việc 08:00 sáng - 18:30 tối

Tư vấn làm đẹp

Nơi sắc đẹp Việt tỏa sáng

Tẩy tế bào chết sao cho hiệu quả và an toàn nhất

Ngày nay sắc đẹp đang là một trong những ưu tiên hàng đầu được mọi người quan tâm. Khó phủ nhận rằng da mặt là điểm mấu chốt trong mắt người đối diện. Hôm nay mình xin chia sẻ cách tẩy da chết bằng acid chuẩn nhất nhé.

1.Tẩy tế bào chết hóa học là gì ?

Tẩy tế bào chết hóa học là phương pháp lột da bằng các chất có khả năng lột như acid. Trung bình người trưởng thành cần 25-40 ngày để lớp da chết bong chóc hoàn toàn. Vì thế tẩy tế bào chết không những giúp tẩy tế bào chết mà còn hỗ trợ trị mụn nữa. Trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm tẩy da chết cho da dầu rất hiệu quả.

2.Một số thành phần phổ biến trong tẩy tế bào chết hóa học

Hôm nay mình xin chia sẻ 3 loại acid được dùng nhiều nhất. Tùy theo nồng độ và PH trên sản phẩm mà hiệu quả sẽ khác nhau. Vì thế bạn hãy lựa chọn hoạt chất theo nhu cầu và loại da của mình nhé.

 

2.1 Acid alpha hydroxy (AHA)

AHA là các carboxylic acid hữu cơ có một nhóm hydroxyl gắn vào vị trí Alpha của nhóm cacboxyl. AHA thể hiện tính ưa nước vì nhóm OH liên kết hydro với H20 giúp AHA  giữ nước rất tốt.

Nồng độ bắt đầu là 0.5% sau đó tăng lên 1%

Công dụng:

-Tẩy tế bào chết

-Làm sáng da

-Trị mụn

-Giúp da mền mại, căng mịn

2.2 Acid beta hydroxy (BHA)

BHA là các carboxylic acid hữu cơ có một nhóm hydroxyl gắn vào vị trí Beta của nhóm cacboxyl. Đặc tính tan trong dầu giúp len lỏi vào lỗ chân lông giúp điều tiết dầu và trị mụn. Ngoài ra cấu trúc của BHA còn có vòng benzen nhờ đó có thể sử dụng vào buổi sáng nhưng phải đi kèm với kem chống nắng

Nồng độ lúc mới đầu sử dụng nên là 1% sau đó có thể nâng lên 2%. Hiện nay có rất nhiều dạng acid như toner, serum, gel,… Ngoài ra còn có sữa rửa mặt acid phù hợp cho da nhạy cảm đó.

 

2.3 Acid poly hydroxy (PHA)

PHAs là các carboxylic acid hữu cơ có hai hay nhiều nhóm hydroxyl trong phân tử,Tất cả các nhóm hydroxyl trong PHAs đều trung tính ngoài trừ COOH có tính acid. Thế hệ của PHA đã khắc phục được các nhược điểm của AHA.
So sánh ưu điểm của PHA so với AHA
-Tẩy tế bào chết dịu nhẹ hơn
-Cấp ẩm vượt trội hơn
-Phù hợp cho da nhạy cảm
-Ít kích ứng hơn
PHA phù hợp cho những bạn da nhạy cảm và không thể sử dụng được AHA. Những bạn muốn sự an toàn, nhẹ dịu thì PHA hoàn toàn phù hợp với bạn. Tuy nhiên thời gian trị mụn cũng sẽ lâu hơn đấy.
Qua đây, mình đã chia sẻ cho các bạn những hoạt chất nào thường dùng hiện nay. Ngày nay khi kiến thức càng phát triển thì trong giới skincare đã dần loại bỏ tẩy tế bào vật lý trên da mặt. Vì những ma sát có thể gây ảnh hưởng đến hàng rào bảo vệ da nên hầu như dùng dạng scrub trên da mặt không còn phổ biến nữa. Nếu bạn muốn tìm hiểu chuyên sau các kiến thức skincare thì hãy tìm những đọc những quyển sách skincare nhé.
Để được tư vấn chuyên sau hơn về quy trình chăm sóc hãy liên hệ thẩm mỹ viện Á Đông
cre: Gia Bảo