Bác sĩ tư vấn (24/7) (028) 3925 0400 - 0938 488 099

Thời gian làm việc 08:00 sáng - 18:30 tối

Tin tức

Nơi sắc đẹp Việt tỏa sáng

Top 10 thực phẩm tốt cho dạ dày

Khi đau dạ dày ở giai đoạn sớm, người bệnh có thể cải thiện dễ dàng hơn bằng một chế độ ăn uống khoa học. Sử dụng những thực phẩm tốt cho dạ dày sẽ tăng cường dinh dưỡng cho cơ thể, bảo vệ và làm lành niêm mạc nhanh nhờ hàm lượng dưỡng chất phù hợp. Hãy cùng Thẩm mỹ viện Á Đông tìm hiêu ngay nhé !

1.Các loại hạt ngũ cốc – thực phẩm tốt cho bao tử

Ngũ cốc có thể chế biến thành nhiều món ngon cho người đau dạ dày. Dưỡng chất nhóm B dồi dào có trong các loại hạt thúc đẩy chuyển hóa dinh dưỡng. Đặc biệt là các loại hạt đậu, ngô, gạo lứt, vừng đen… chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hóa. Khi được đưa vào cơ thể, các chất này giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi sự tấn công của vi khuẩn và axit.

Ngũ cốc thúc đẩy tiêu hóa, trung hòa axit

Ngũ cốc thúc đẩy tiêu hóa, trung hòa axit (nguồn: Internet)

2.Chuối là thực phẩm vàng cho người đau dạ dày

TRỊ NỨT GÓT CHÂN NGAY TẠI NHÀ

Chuối một trong những loại trái cây quen thuộc (nguồn: internet)

Chuối được xem là thực phẩm tốt cho người đau dạ dày được các chuyên gia y tế khuyên ăn. Bởi trong loại hoa quả này có các hoạt chất trung hòa axit quá cao trong dạ dày. Thêm nữa, trong chuối còn chứa rất nhiều kali ức chế natri, tránh tăng huyết áp và tổn thương mạch máu.Người bệnh dạ dày rất dễ gặp tình trạng rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón. Các chất xơ có trong chuối hỗ trợ quá trình tiêu hóa của cơ thể người bệnh tốt hơn.

3.Tráng miệng với táo – món ăn tốt cho dạ dày

Táo là một trong những thực phẩm tốt cho dạ dày (nguồn: Internet)

Người Việt Nam cực kỳ yêu thích táo và thường xuyên có mặt trong bữa ăn gia đình. Loại thực phẩm này giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru hơn. Tất cả là nhờ lớp vỏ của trái táo chứa chất có tên pectin. Người bệnh dạ dày có thể ăn táo, uống sinh tố táo có thể làm dịu cơn đau dạ dày và tình trạng táo bón.

4.Đau dạ dày ăn bánh mì nướng

Các loại bánh mì có tác dụng giả tạo các chất axit có trong dạ dày. Vì thế mà người bệnh dạ dày cảm thấy dễ chịu hơn khi ăn bánh mì. Thực phẩm thường xuyên được bình chọn là món ăn tốt cho bệnh dạ dày. Tuy nhiên, người bệnh không nên ăn bánh mì nướng với các loại chất béo như phô mai, bơ…

Bánh mì nướng thích hợp cho đối tượng đau dạ dày

Bánh mì nướng thích hợp cho đối tượng đau dạ dày (nguồn: Internet)

Bánh mì nướng thích hợp cho đối tượng đau dạ dày

5.Đu đủ giúp bạn xoa dịu cơn đau

Đu đủ chứa Hoạt chất Enzyme papain hay chymopapain tốt cho dạ dày

Đu đủ chứa Hoạt chất Enzyme papain hay chymopapain tốt cho dạ dày (nguồn: Internet)

Khi nhắc đến trái cây tốt cho dạ dày, chúng ta không thể bỏ qua đu đủ. Hoạt chất Enzyme papain hay chymopapain có trong loại trái cây giàu dinh dưỡng này thúc đẩy tiết acid cho dạ dày. Người bệnh ăn đu đủ thường xuyên sẽ giúp bao tử giảm bớt áp lực, tình trạng khó tiêu, táo bón.

6.Người bệnh dạ dày nên uống nước dừa

Bên cạnh nước tinh khiết, nước dừa là loại nước uống được các chuyên gia y khoa khuyên dùng. Các hoạt chất Mg, Ka, Ca cùng khoáng chất có trong nước dừa có khả năng ức chế hoạt động của các hại khuẩn đường tiêu hóa một cách hữu hiệu.

Nước dừa thực sự tốt cho người bệnh dạ dày

Nước dừa thực sự tốt cho người bệnh dạ dày (nguồn: Internet)

7.Gừng đẩy lùi khó tiêu, ợ hơi ở người bệnh

Gừng là thực phẩm tốt cho đau dạ dày

Gừng là thực phẩm tốt cho đau dạ dày (nguồn: Internet)

Gừng là thực phẩm tốt cho đau bao tử mà người bệnh có thể tham khảo. Theo đông y, gừng có vị cay, tính ấm có khả năng điều trị chứng khó tiêu, đầy bụng một cách an toàn. Dùng gừng để nấu ăn hoặc pha trà gừng đều sẽ giúp ích cho người bệnh dạ dày trong việc điều trị bệnh.

8.Tỏi là thực phẩm tốt cho bao tử

Trong danh sách các thực phẩm tốt cho dạ dày, chúng ta không thể không nhắc đến tỏi. Gia vị có sẵn trong tủ bếp của nhiều gia đình nhưng có lẽ không nhiều người biết đến công dụng của tỏi đối với người bệnh dạ dày. Tỏi được phát hiện có chứa nhiều chất chống oxy hóa có thể tránh dạ dày bị làm hại bởi vi khuẩn Hp.

Người bệnh dạ dày dùng tỏi đúng cách sẽ làm giảm bệnh

Người bệnh dạ dày dùng tỏi đúng cách sẽ làm giảm bệnh (nguồn: Internet)

Tốt là thế nhưng người đau dạ dày chỉ nên ăn tỏi có chừng mực. Bởi trong tỏi có chất fructan để tránh làm đau rát niêm mạc, gia tăng chứng đầy hơi, khó chịu.

9.Thực phẩm cho người đau dạ dày – Sữa chua

Sữa chua cũng thuộc top thực phẩm tốt cho dạ dày được người bệnh yêu thích.

Sữa chua thuộc top thực phẩm tốt cho dạ dày với nhiều thành phần tốt cho sức khỏe (nguồn: Internet)

Sữa chua cũng thuộc top thực phẩm tốt cho dạ dày được người bệnh yêu thích. Món ngon này rất dễ ăn và thích hợp để tráng miệng. Với hàm lượng lợi khuẩn dồi dào, sữa chua giúp dạ dày cân bằng lại hệ vi sinh đường ruột để cải thiện hệ tiêu hóa. Tổn thương dạ dày do hại khuẩn sẽ được kiểm soát và làm lành nhanh.

10.Đậu bắp món ngon yêu thích của người bệnh dạ dày

Đậu bắp giàu vitamin B, C, E… hoạt chất Caroten, pectin bồi bổ và bảo vệ dạ dày

Đậu bắp giàu vitamin B, C, E… hoạt chất Caroten, pectin bồi bổ và bảo vệ dạ dày (nguồn: Internet)

Người ta thường gọi đậu bắp với cái tên nhân sâm xanh với hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời cho con người, nhất là với bệnh nhân dạ dày. Đậu bắp giàu vitamin B, C, E… hoạt chất Caroten, pectin bồi bổ và bảo vệ dạ dày. Vì thế đậu bắp được dùng nhiều để chế biến thành các món ngon cho người đau dạ dày.

Hãy thêm những thực phẩm trên vào thực đơn hàng ngày để hỗ trợ tốt nhất cho dạ dày nhé. Nếu bạn còn biết thêm loại thực phẩm nào hãy comment bên dưới để mọi người cùng biết nha

cre: m.duyen