Bác sĩ tư vấn (24/7) (028) 3925 0400 - 0938 488 099

Thời gian làm việc 08:00 sáng - 18:30 tối

Tin tức

Nơi sắc đẹp Việt tỏa sáng

UỐNG NƯỚC ĐÚNG CÁCH

Uống nước đúng cách, bạn biết chưa?- Chắc hẳn các bạn đều trả lời rằng 2 lít nước mỗi ngày là đủ và đúng. Nhưng bạn biết không thể trạng mỗi người là khác nhau, việc bổ sung lượng nước phù hợp và đúng cách cũng rất khác nhau. Chúng tôi sẽ chỉ ra 4 sai lầm để giúp bạn uống nước đúng cách.

Sai lầm 1: Uống nước ngọt thay cho nước lọc

Bạn biết không các loại nước ngọt có gas, trà sữa là những dung dịch ưu trương, chứa lượng đường rất lớn. Điều này dẫn đến háo nước và kích thích sự thèm ăn của bạn.Một ví dụ, khi bạn vừa uống nước có gas vừa ăn gà rán sẽ  trở nên ngon miệng hơn, điều này sẽ gây ra việc tăng cân vù vù đấy.

Nguy hại khôn lường của nước ngọt có ga chẳng ai nói cho bạn biết - Luôn khỏe mạnh - Blog sức khỏe gia đình bạn

(Nguồn: Internet)

Sai lầm 2: Uống nước dồn vào một lúc

Thói quen uống nhiều nước cùng một lúc sẽ gây ra hiện tượng trướng bụng, loãng vị và giảm đi khả năng hấp thụ chất. Vì thế, bạn nên chia nhỏ thời gian giữa các lần uống nước trong ngày. Cách 1 tiếng uống từ 100ml- 200ml nước sẽ giúp thận của bạn hoạt động tốt hơn.

Uống nhiều nước có thật sự tốt cho sức khỏe? | VTV.VN

( Nguồn: Internet)

Sai lầm 3: Uống nước vào buổi tối

Thận của chúng ta vào ban ngày sẽ thực hiện chức năng lọc và ban đêm sẽ tái hấp thụ. Nếu bạn uống nhiều nước vào ban đêm sẽ làm tăng áp lực lên thận. Ngoài ra, uống nhiều nước vào buổi tối còn dẫn đến hiện trạng mất ngủ và thức giấc, thói quen này diễn ra lâu dài sẽ làm suy giảm đi sức khỏe chúng ta. Hãy nhớ uống nước đúng cách bằng việc uống trước 9h tối để đảm bảo sức khỏe bạn nhé.

Bệnh mất ngủ: Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa khó ngủ dứt điểm | Tin tức mới nhất 24h - Đọc Báo Lao Động online - Laodong.vn

( Nguồn: Internet)

Sai lầm  4: Không bù phụ điện giải khi tập luyện, chơi thể thao

Các hoạt động tập luyện dẫn đến việc tiết ra nhiều mồ hôi,  gây mất nước và mất điện giải. Uống nước đúng cách là việc bạn nên uống những thức uống bổ sung khoáng chất hoặc cho thêm muối/ đường vào cốc nước của mình sẽ mang lại hiệu quả tức thì.

Khỏe chuẩn: chọn nước tăng lực hay thức uống bổ sung ion? - VietNamNet

( Nguồn: Internet)

Ngoài ra, bạn nên bổ sung cho cơ thể thêm những loại nước ép hoa quả. Bởi thành phần của trái cây chứa rất nhiều vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết.

Những loại trái cây bệnh nhân ung thư nên sử dụng

( Nguồn: Internet)

Hãy uống nước đúng cách để có một làn da đẹp và sức khỏe thật tốt bạn nhé!

Edited by Nguyễn Ngọc