Bác sĩ tư vấn (24/7) 0938 488 099

Thời gian làm việc 08:00 sáng - 18:30 tối

Tư vấn làm đẹp

Nơi sắc đẹp Việt tỏa sáng

Bị sụp mí có nâng chân mày được không?

Nhờ Bác sĩ TMV Á Đông tư vấn giúp em với ạ. Em tên Ngọc, năm nay 25 tuổi gần đây phần mắt và chân mày em bị sụp 1 bên. Em hỏi thì mọi người trong cơ quan nói là do em bị nhiễm trùng mắt. Thưa Bác sĩ tình trạng của em có phải bị nhiễm trùng mắt không ạ, em muốn đi treo chân mày và cắt da chùng có được không ạ?

Bác sĩ Ngô Xuân Dung trả lời

Với câu hỏi của Ngọc – Bác sĩ Ngô Xuân Dung Bác sĩ phụ trách chính tại TMV Á Đông sẽ giải đáp như sau: Để xác định bạn chính xác bạn có bị nhiềm trùng mắt, bệnh về măt hay không bạn cần đến gặp Bác sĩ trực tiếp, lúc đó Bác sĩ sẽ thăm khám và cho bạn kết quả chính xác nhất nhé.

Còn phần bị sụp mí có nâng chân chân mày và bấm mí được không bác sĩ cần xác định nguyên nhân gây sụp mi, mức độ sụp mi cũng như chức năng của cơ nâng mi. Từ đó dựa vào nguyên nhân gây sụp mí của bạn bác sĩ sẽ quyết định nâng chân mày hay bấm mí hay không.

Thường sụp mi được chia làm hai nhóm nguyên nhân: sụp mi bẩm sinh và sụp mi mắc phải. Với trường hợp sụp mi bẩm sinh là do kém phát triển một phần hoặc toàn bộ cơ nâng mi trong quá trình phôi thai, trường hợp sụp mi này có thể xảy ra ở 1 mắt hoặc 2 mắt. Còn về sụp mí mắc phải xuất hiện trong bất kỳ thời gian nào sau sinh, nguyên nhân có thể do chấn thương, bệnh nhược cơ, liệt dây thần kinh III, sụp mi do u mi, sụp mi sau bị bỏng hoặc do phẫu thuật…

Việc sụp mí, chân mày thường xảy ra ở người tuổi và đã sinh con, còn ở tuổi bạn rất hiếm. Do đó, trong trường hợp của bạn Ngọc việc thẩm mỹ nâng cung chân mày bằng chỉ thì có thể giúp bạn đạt được kết quả khả quan, nhưng bấm mí thì sẽ không thể đạt được hiệu quả cao. Tuy nhiên, để đảm bảo xác định chính xác tình trạng bệnh, việc thăm khám trực tiếp với bác sĩ có chuyên môn tốt là rất quan trọng.

Có thời gian Ngọc đến trực tiếp TMV Á Đông – địa chỉ 39/2 Sương Nguyệt Ánh, Phường Bến Thành, Quận 1 để được Bác sĩ Dung thăm khám và tư vấn trực tiếp nhé.

giản, lấy một củ nghệ tươi, cắt đầu rồi bôi nghệ trực tiếp lên vết sẹo, làm như vậy thường xuyên trong ngày, sau một thời gian vết sẹo sẽ mờ dần đi. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng tinh bộ nghệ với mật ong, trộn đều lên để làm mặt nạ chữa sẹo bỏng.

X