Bác sĩ tư vấn (24/7) 0938 488 099

Thời gian làm việc 08:00 sáng - 18:30 tối

Tin tức

Nơi sắc đẹp Việt tỏa sáng

Nghề Bác Sỹ: Quan Điểm Giá Trị Đạo Đức Và Đồng Tiền

Giá trị đạo đức và giá trị đồng tiền đã được sử dụng đúng cách trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ chưa? Cùng thảo luận với bác sỹ thẩm mỹ Ngô Xuân Dung – Giám đốc TMV Á Đông để hiểu rõ vấn đề này.

Bỏ quên giá trị đạo đức, chỉ chạy theo giá trị đồng tiền gây nên hậu quả gì ?

Chị Hoa (26 tuổi, Vũng Tàu) chia sẻ, khi thẩm mỹ mới nổi tại Việt Nam, cô đã tiến hành ngay một ca nâng mũi giá rẻ tại một trung tâm mới mở. Kết quả, cô khá hài lòng nhưng chỉ sau một tháng, mũi cô có những biểu hiện xuống cấp trầm trọng: sống mũi không thẳng và bị lệch, vết sẹo thẩm mỹ lộ rõ, mũi bị dị ứng…

Đến cuối năm 2016, khi được bạn bè giới thiệu đến TMV Á Đông, chị Hoa được bác sỹ Xuân Dung trực tiếp cứu chữa. bác sỹ tiến hành xét nghiệm máu và tình trạng cơ địa để chọn ra chất liệu độn phù hợp nhất, trong khi chị không được làm xét nghiệm này ở cơ sở thẩm mỹ trước.

giải phẫu thẩm mỹ

Sau đó, bác sỹ sử dụng công nghệ nâng mũi S-line 3D Hàn Quốc để rút bỏ chất liệu độn cũ và thay bằng chất liệu độn từ sụn tự thân, tiến hành chỉnh hình toàn diện từ đầu mũi, sống mũi, trụ mũi, cánh mũi theo đúng quy trình nâng mũi S-line chuẩn Hàn. Cuối cùng, bác sỹ dùng chỉ thẩm mỹ chuyên dụng để đóng lại vết thẩm mỹ nhưng đảm bảo không bị lộ chỉ và để lại sẹo.

Bác sỹ Dung chia sẻ, ở Việt Nam, do thiếu nghiên cứu và kiểm soát nên không có những số liệu về tai biến y khoa sau thẩm mỹ, nhưng những câu chuyện lưu truyền về “tiền mất tật mang” và “lợn lành thành lợn què” thì khá phổ biến.

giải phẫu thẩm mỹ mũi

Nguyên nhân từ đâu?

Bác sỹ Xuân Dung – giám đốc TMV Á Đông với 25 năm kinh nghiệm trong ngành cho biết, ngoài các nguyên nhân như sử dụng công nghệ lỗi thời, thực hiện kỹ thuật không chính xác, thẩm mỹ sai quy trình thì vấn đề còn nằm ở đội ngũ bác sỹ thiếu chuyên môn, không có y đức.

Việc các bác sỹ chỉ chạy theo giá trị đồng tiền, lâu dài sẽ làm cho ngành thẩm mỹ bị thoái hóa. Bác sỹ Dung cho biết, có nhiều trung tâm thẩm mỹ cố tình sử dụng thuốc giả, thuốc nhập lậu giá rẻ không đạt tiêu chuẩn, không chịu cải tiến, cập nhật máy móc công nghệ thẩm mỹ, đồng thời không tạo điều kiện để các bác sỹ nâng cao tay nghề chuyên môn…

y đức của bác sỹ thẩm mỹ

Ngoài ra, các lỗ hổng pháp lý đã tạo điều kiện cho các cơ sở làm đẹp chui ngày càng công khai và lộng hành. Có rất nhiều trung tâm lợi dụng việc quản lý lỏng lẻo cố tình gây nhầm lẫn, tự quảng cáo mình là bệnh viện thẩm mỹ, nhằm chiêu dụ khách hàng, đó là lý do hiện nay rất nhiều chị em trở thành “nạn nhân” của những trung tâm thẩm mỹ kém y đức.

Tại TMV Á Đông, giá trị đạo đức và đồng tiền được cân xứng như thế nào?

Để làm nên những ca thẩm mỹ thành công, TMV Á Đông luôn lấy tiêu chí giá trị đạo đức làm tôn chỉ hoạt động. “Giá trị đồng tiền là mục đích thực tế của của các ngành nghề kinh doanh, ngành thẩm mỹ cũng không ngoại lệ. Nhưng, không vì thế mà người bác sĩ bỏ qua đạo đức và lương tâm nghề nghiệp. Vì vậy, mỗi một doanh nghiệp nói chung và các trung tâm thẩm mỹ nói riêng nên biết cách cân đối giữa hai giá trị này.”, bác sỹ Dung chia sẻ.

y đức và đồng tiền

Ngoài trang bị những kỹ thuật, công nghệ hiện đại trong thẩm mỹ, TMV Á Đông không bao giờ bỏ qua lợi ích chung cho mọi khách hàng như: tập trung xây dựng đội ngũ bác sỹ, chuyên gia thẩm mỹ vừa giàu chuyên môn vừa giàu đạo đức và thực sự tâm huyết với nghề.

Hằng năm, Á Đông luôn tạo điều kiện để các bác sỹ trau dồi, cập nhật những kỹ thuật và không ngừng triển khai các lớp đào tạo nghiệp vụ về y đức cho bác sỹ. Ngoài ra, TMV Á Đông còn đưa ra những quy định riêng trong phẫu thuật thẩm mỹ, nhằm xây dựng đội ngũ bác sỹ làm việc chuyên nghiệp và có tâm, đảm bảo mang đến một dịch vụ chất lượng, trách nhiệm và thân thiện cho khách hàng.

phẫu thuật mũi

“Những hậu quả thẩm mỹ khủng khiếp xảy ra ngày càng nhiều, đây chính là hồi chuông cảnh báo tất cả những ai có ý muốn trùng tu nhan sắc. Cái đẹp, dẫu nhân tạo vẫn luôn được đề cao. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe cho chính mình, hãy cẩn thận để đảm bảo chọn được đúng cơ sở thẩm mỹ uy tín”, bác sỹ Dung nhấn mạnh.

X